TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH THUẬN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

17/11/2017 15:53:48
 Sáng ngày 17/11/2017, Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Đến dự và chung vui với trường có các đồng chí: Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp. 

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, thạc sỹ Nguyễn Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận đã nêu bật ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khẳng định sự cống hiến của các thầy giáo, cô giáo. Trong năm học 2016 - 2017, mặc dù có nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, phương tiện, thiết bị phục vụ dạy và học, tập thể nhà trường đã nỗ lực vượt qua và đạt được một số kết quả tiêu biểu như: Cải tiến, đổi mới nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy; kết quả số học sinh sinh viên (HSSV) ở 03 cấp trình độ (sơ cấp, trung cấp và cao đẳng) đã tốt nghiệp ra trường trên 700 người, qua khảo sát có trên 80% đã có việc làm ổn định. Đặc biệt, học sinh các nghề thuộc lĩnh vực du lịch, kỹ thuật điện hầu hết đã có việc làm trong và sau khi tốt nghiệp; số học sinh đang học năm 2, 3 có trình độ trung bình trở lên trên 86%.

Năm học 2017 - 2018, trong điều kiện khó khăn, Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận đã có nhiều biện pháp thích hợp và đã tuyển sinh được 965 HSSV đạt 102,66% chỉ tiêu tỉnh giao. Đặc biệt, trong năm học này là năm thứ 4, trường đã tiếp nhận và tổ chức việc học tập, nội trú cho trên 100 học sinh dân tộc đã tốt nghiệp THCS vào học trình độ trung cấp nghề theo chủ trương của tỉnh. Như vậy, năm học 2017 - 2018, trường có tổng số trên 1.600 HSSV thuộc 03 cấp trình độ đang theo học. Tại buổi lễ, thạc sỹ Nguyễn Thanh Tâm đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên của nhà trường thực hiện tốt chủ đề trọng tâm trong năm học 2017 - 2018 là “ Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, đào tạo theo nhu cầu của xã hội và gắn kết với doanh nghiệp vì tương lai của học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận”.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đến tập thể Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa ghi nhận và biểu dương những kết quả của thầy và trò Trường Cao đẳng Nghề đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, rèn luyện toàn diện cho HSSV, xây dựng một trường đào tạo nghề lành mạnh, quan tâm rèn luyện tính tự lực, tích cực chủ động sáng tạo trong học tập, tạo thói quen nghiên cứu; đặc biệt, rèn luyện kỹ năng nghề thành thạo và tác phong công nghiệp cho HSSV. Đồng thời, gắn quá trình đào tạo với doanh nghiệp để HSSV dễ dàng tiếp cận với thực tế khi tốt nghiệp ra trường, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ trực tiếp cho kinh tế - xã hội của tỉnh và các vùng lân cận. Bên cạnh đó, thực hiện dân chủ công khai, minh bạch trong đào tạo nghề; thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa, xã hội hóa và từng bước hội nhập quốc tế trong đào tạo nghề; tiếp tục củng cố tổ chức, đẩy mạnh việc đào tạo bồi dưỡng giáo viên, viên chức để phát triển nhà trường, khẳng định vị thế của Trường Cao đẳng nghề là một cơ sở đào tạo nghề trọng điểm của tỉnh. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tích cực hỗ trợ, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà; đặc biệt, có chế độ đãi ngộ riêng cho những ngành nghề mũi nhọn, lợi thế của tỉnh.

 

Doanh nghiệp trao tặng các suất học bổng cho các em HSSV

 

03 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 03 tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2016 - 2017.

Trao giải Cuộc thi ảnh “Du lịch Bình Thuận 20 năm hình thành và phát triển”

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Một cõi đi về” thu hút khán giả yêu nhạc Trịnh

Trẻ trung Acoutic đường phố

Tổ chức 22 gian hàng tại Liên hoan ẩm thực “Món ngon Bình Thuận”