Theo BTO- Chiều (26/10), Báo Bình Thuận phối hợp Sở VHTT&DL tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh “Du lịch Bình Thuận 20 năm hình thành và phát triển”, nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10) và 39 năm thành lập Báo Bình Thuận (27/10/).

 

Sau 9 tháng phát động, BTC cuộc thi đã nhận gần 200 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Những tác phẩm đã ghi lại khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, lễ hội cũng như văn hóa truyền thống của người dân Bình Thuận. Sau khi tổng hợp đánh giá, BGK cuộc thi nhận xét, đây là lần đầu tiên Báo Bình Thuận Điện tử tổ chức cuộc thi ảnh, nên đã thu hút nhiều tác giả tham gia. Những tác phẩm rất phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và đã được đăng tải trên Báo Bình Thuận Điện tử thời gian qua. Tuy nhiên, về chú thích và chất lượng ảnh để tham gia cuộc thi ảnh báo chí, nhiều tác phẩm phản ánh chưa trung thực, còn hư cấu, giàn dựng, chắp ghép, chú thích chung chung, sơ sài, khó hiểu, chưa lột tả hết vẻ đẹp cũng như thế mạnh của du lịch Bình Thuận…

BGK đã trao giải nhất cho tác giả Hoàng Anh Hải với tác phẩm “Thành phố quê tôi”; giải nhì thuộc về tác giả Hồ Văn Điền, với tác phẩm “Hòn Rơm”; tác giả Trần Đình Thương đoạt giải ba với bộ tác phẩm “Chợ mới Phan Thiết”; 3 giải khuyến khích thuộc về các tác giả Lê Duy Tân – “Già Chăm và tiếng kèn Saranai”, Trần Phương – “Hòn Cau” (bộ ảnh) và Phạm Văn Thành – “Chào mừng Đại hội”. Đặc biệt, 3 tác giả đoạt giải cao nhất, mỗi tác giả được tặng một phiếu quà tặng nghỉ dưỡng trị giá 3 triệu đồng tại các resort ở Hàm Tiến – Mũi Né (Phan Thiết).

                                                                                                                                                                                          M.Vân. Ảnh: Ngọc Lân

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Một cõi đi về” thu hút khán giả yêu nhạc Trịnh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÌNH THUẬN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trẻ trung Acoutic đường phố

Tổ chức 22 gian hàng tại Liên hoan ẩm thực “Món ngon Bình Thuận”